BIFF&BIL 2015 – Newsletter Vol.10

edm4_th_09 edm9_th_02 edm10_th_01

edm10_th_02

งานแสดงสินค้าแฟชั่นและงานแสดงสินค้าเครื่องหนังระดับนานาชาติ Bangkok International Fashion Fair & Bangkok International Leather Fair หรือ BIFF&BIL คือเวทีแสดงสินค้าแฟชั่นและเครื่องหนังระดับอาเซียน ซึ่งรวบรวมสินค้าและบริการครบวงจรแต่วัตถุดิบ เทคโนโลยี นวัตกรรม เครื่องจักร ไปจนถึงสินค้าแฟชั่นสำเร็จรูป

ผู้ซื้อและผู้เข้าชมงาน – สะดวกกับการเลือกเฟ้นหาสินค้าตามประเภท ของการใช้งานตั้งแต่สินค้าสำหรับโอกาสพิเศษ ชุดทำงาน ชุดออกงาน เสื้อผ้าลำลอง เสื้อผ้ากีฬาและสินค้าเอกลักษณ์ไทย รวมถึง การจัดแยกกลุ่มวัตถุดิบที่มีคุณภาพทั้งผ้าผืน และผืนหนัง อย่างชัดเจน

ผู้ผลิตและผู้ประกอบการ – เพิ่มโอกาสการซื้อขายที่สามารถเชื่อมโยง ไปสู่ผู้ซื้อที่ตรงตามกลุ่มเป้าหมายได้เต็มประสิทธิภาพ จากการจัดแบ่งโซนแสดงสินค้าใหม่

edm10_th_03

edm10_th_04

งาน BIFF&BIL2015 ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากทั้งผู้ประกอบการและผู้เข้าชมงาน อันเป็นเครื่องยืนยันถึงการบรรลุผลสำเร็จที่เชื่อมโยงไปสู่การต่อยอดทางธุรกิจอย่างแท้จริง

Exhibitor มีผู้เข้าร่วมงานแสดงสินค้าทั้งสิ้น 514 บริษัท 833 คูหา จากไทย 459 บริษัท 762 คูหา และจากต่างประเทศ 55 บริษัท 71 คูหา ซึ่งมากกว่าปีที่ผ่านมาถึง 18.43% โดยมีผู้ประกอบการรายใหม่กว่า 183 บริษัท ผู้ประกอบการจากต่างประเทศที่เข้าร่วมงาน มีทั้ง ในกลุ่มอาเซียน และเอเชีย เช่น อินโดนีเซีย พม่า ญี่ปุ่น จีน อินเดีย บังคลาเทศ เกาหลี และในกลุ่มยุโรป เช่น สเปน เยอรมัน อิตาลี รวมกว่า 15 ประเทศ 71 คูหา

Buyer and Visitor มีผู้เข้าชมงาน จำนวน 29,458 คน เป็นผู้ซื้อ ผู้เข้าชมงาน จากต่างประเทศ 1,231 ราย มากขึ้นกว่าปีที่แล้ว 39.68% และ มีผลสำเร็จ จากการซื้อขายภายในงานโดยมีมูลค่าการสั่งซื้อทันที 32 ล้านบาท และคาดว่า จะมีการสั่งซื้อภายใน 1 ปี มูลค่าไม่ต่ำกว่า 1,328 ล้านบาท

edm10_th_20

edm10_th_06

งาน BIFF&BIL ครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 33 ภายใต้แนวคิดใหม่ “Catching the Creative Spirit” โดยมี Carlin International สถาบันสร้างสรรค์ และกำหนดเทรนด์แฟชั่นชั้นนำระดับโลก จากประเทศฝรั่งเศส เป็นที่ปรึกษาในการกำหนด โทนสีและภาพลักษณ์ใหม่ของงาน โดยกำหนด โซนแสดงสินค้าใหม่เป็น 4 โซน ที่แตกต่าง

จากงานครั้งที่ผ่านมา คือ
– The Salon สินค้าแฟชั่น สวมใส่ในโอกาสพิเศษ (Business Attire)
– The Street สินค้าแฟชั่น ประเภทลำลอง (Casual Wear)
– The Heritage สินค้าแฟชั่น ที่มีอัตลักษณ์ของตนเอง และ
– The Source สินค้าวัตถุดิบ ที่ใช้ในอุตสาหกรรมแฟชั่น

edm10_th_07

edm10_th_08

เพื่อตอบสนองคอนเซ็ปต์ Catching the Creative Spirits ที่ทำให้งาน BIFF&BIL 2015 เปี่ยมไปด้วย ความคิดสร้างสรรค์อย่างแท้จริง ผู้ประกอบการและแบรนด์แฟชั่น ทั้งของไทยและต่างประเทศ ที่เข้าร่วมงาน BIFF&BIL 2015 ได้นำเสนอแนวคิด ดีไซน์ของสินค้าแฟชั่น และนวัตกรรมทางการผลิตใหม่ๆ
– แบรนด์ Paragon ได้พัฒนาสินค้าในกลุ่ม Life Style Product ให้เป็นเซต และ ปรับแต่งสินค้าเดิมให้ทันสมัยมากขึ้น
– แบรนด์ ไทยนำโชค พัฒนาการนำเสนอ ผ้าผืนจากเส้นใยธรรมชาติที่แตกต่าง จากตลาดทั่วไป ด้วยนวัตกรรมในการผลิตสินค้าใหม่ๆ เพือ่รองรับ การสั่งซื้อขนาดใหญ่ และตอบสนอง ความต้องการของกลุ่มลูกค้า จากญี่ปุ่น
– แบรนด์ Iconic Apparel พัฒนาการออกแบบ ให้ตอกย้ำ ความเป็นแบรนด์สินค้าโมเดิร์นโบฮีเมียนสไตล์ เพื่อให้ลูกค้าจดจำได้ และ การพัฒนาการจับคู่สีใหม่ๆ

edm10_th_09

edm10_th_10

– Trend Forum & Product Design Development Workshop คือการสร้างกระแส เทรนด์แฟชั่นของไทย ภายใต้แนวคิด Spirit of Thailand มีทั้งหมด 4 เทรนด์ ได้แก่ Tropical Artisan, Snooksnan, Indochine และ Gender Futurism เป็นการการสร้างสรรค์ สินค้าแฟชั่นให้เท่าทัน ความต้องการของตลาดโลก รวมไปถึง ข้อมูลที่จะทำให้คุณก้าวทันธุรกิจและ อุตสาหกรรมแฟชั่นโลก ในกิจกรรมสัมนา “Fashion Seminar”
– แฟชั่นชั่นโชว์ 14 รอบ เพื่อแสดงศักยภาพ ของสินค้าแฟชั่น ในงาน จากแบรนด์ในอุตสาหกรรมแฟชั่น และ เครื่องหนังทั้งในและต่างประเทศ และ ภายในงานพบกับ Designers’ Room 26 ดีไซเนอร์หน้าใหม่ อาทิ เช่น London Brown และ Iconic
– ECO Fashion นวัตกรรมในการสร้างสรรค์สินค้าเส้นใย และ การผลิตซึ่งให้ความสำคัญ กับสินค้าแฟชั่นที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อม
– 60Up Lifestyle & Fashion แฟชั่นเพื่อตลาดผู้เกษียณอายุ ที่กำลังเติบโต
และขยายตัวอย่างต่อเนื่อง
– Creative Crossing ความร่วมมือด้านแฟชั่นระหว่างไทย กับประเทศญี่ปุ่น โดยการเปิดตัว ผู้ประกอบการสินค้าผ้าผืน และเสื้อผ้า ที่มีแบรนด์ของไทยในเว็บไซด์ อีคอมเมิร์ซแฟชั่นชื่อดัง ของประเทศญี่ปุ่น ที่มีการจำหน่ายสินค้า ไปยังต่างประเทศ มากกว่า 140 ประเทศทั่วโลก โดยเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการไทย สามารถนำเสนอสินค้า ให้กับผู้ซื้อผ่านทางเว็บไซด์นี้ได้
– Brand Selection การคัดเลือกดีไซเนอร์ไทยจาก Designers’ Room เพื่อนำเสนอผลงาน การออกแบบแฟชั่น ไปจัดแสดงในงาน Who’s Next ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าแฟชั่น ที่สำคัญระดับโลก
– One-Stop-Supply Chain Integrated Business Matchingเป็นการสร้าง Supply chain ที่มีการจับคู่ ระหว่างผู้ผลิตสินค้าผ้าผืน กับผู้ผลิตสินค้าเสื้อผ้าสำเร็จรูป ให้กับผู้ซื้ออย่างครบวงจร โดยภายในงาน มีการจับคู่ทางธุรกิจถึง 202 คู่

edm10_th_11

edm10_th_12

“ชอบคอนเซปต์ของงาน ที่มีการแบ่งโซนสินค้าแบบนี้ ทำให้มีโอกาสได้เรียนรู้มากขึ้น จากการเข้าร่วมงาน ที่ทำให้สินค้าของเราพัฒนา และได้รับฟี้ดแบ็คที่ดีมาก มีการสั่งทำแซมเปิ้ลภายในงาน และปีนี้เรามีการเปิดตัวแบรนด์ใหม่ เป็นครั้งแรกในงาน ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีมาก ประทับใจ รู้ข้อดีข้อบกพร่องของสินค้า จากผู้ซื้อในงาน”

edm10_th_13

“ปีนี้ผู้ที่เข้ามาซื้อสินค้าส่วนใหญ่ จะเป็นชาวต่างชาติ มีผลตอบรับที่ดีกับบริษัทมากๆ เพิ่มยอดขายให้เป็นที่รู้จักของแบรนด์ของเรา มีการต่อยอด ได้คุยและพัฒนาการสั่งซื้อสินค้า เพื่อที่จะนำไปขาย เช่น พม่า จีน เวียดนาม หวังว่าโอกาสหน้าจะได้เข้าร่วมงาน BIFF&BIL อีก”

edm10_th_14

“ปีนี้ได้เข้าร่วมงาน ในงานมีการแบ่งแยกของโซนสินค้าชัดเจน ทำให้ลูกค้า Buyer เข้าใจ และ เข้าถึงสินค้าได้มากขึ้น และในงานมี Buyer เข้ามามากกว่าปีที่แล้ว การรับรู้ข่าวสารของงาน ลูกค้าหรือ Buyer มีการรับรู้มากกว่าปีที่แล้ว ส่วนการร่วม work shop และ fashion showในงานนี้ ทำให้แบรนด์เราเป็นที่รู้จักกับ Buyer มากขึ้น ในส่วนของการซื้อขายดีกว่า เช่นกัน จาก buyer ทั้งในและต่างประเทศ เข้ามาสนใจซื้อ และสั่งสินค้าคอลเลคชั่นใหม่ที่ โชว์ในงานนี้ด้วย”

edm10_th_15

“เข้าร่วมงานนี้มา 6-7 ปีแล้ว เนื่องจากเป็นงาน trade งานเดียวในประเทศไทย ที่เปิดโอกาสให้ผู้ที่เป็นเจ้าของ brand มาโชว์ผลงานของตัวเอง รวมถึงได้เจอลูกค้าใหม่ๆ ภายในงาน ส่วนกิจกรรม workshop ดีมาก เพราะทำให้ได้เรียนรู้ ได้ทำงานกับ brand greyhound มีทั้ง marketing designer มาทำงานร่วมกับเรา ทำให้รู้สิ่งที่สำคัญในการสร้าง brand รวมไปถึง identity brand
เราชัดขึ้น เราได้เจอกับลูกค้าในงาน จากเจ้าของ brand ในอินตาลี ได้มีโอกาสพูดคุย และแนะนำในการไปเปิดตลาดที่อิตาลี ทำให้มีโอกาส ได้เจอกับลูกค้ามากขึ้น”

edm10_th_16

“การจัด BIFF&BIL ครั้งนี้ เรามีลูกค้าที่มาเยี่ยมเยียนจากหลายประเทศ เช่น ญี่ปุ่น เกาหลี ในประเทศก็มีผู้ประกอบการไทยอยู่แล้ว สำคัญที่สุดที่เรา ได้แสดงศักยภาพของบริษัท เราสามารถผลิตสินค้าได้หลากหลาย เรามีอะไรพิเศษ ที่จะนำเสนอลูกค้าใหม่ๆ ลูกค้าก็ได้เห็นศักยภาพของเรา และมีการติดต่อซื้อขายต่อไป ในอนาคตข้างหน้า เราได้รู้จักลูกค้า และเสนอราคา ได้ดำเนินการธุรกิจพัฒนาสินค้า กิจกรรมของ BIFF&BIL ได้ร่วม fashion show, work shop และ business matching ในเรื่องของ work shop ก็เป็นประโยชน์ เพราะว่า เราสามารถได้รับคำแนะนำสามารถสร้างสินค้า ให้มีความหลากหลาย ให้ทันสมัย และตรงกับความต้องการของลูกค้า ให้มากขึ้น business matching เป็นประโยชน์ในลักษณะที่ ลูกค้ามาพูดคุย มีความเป็นไปได้ ในการทำธุรกิจต่อเนื่อง ในครั้งนี้ลูกค้าญี่ปุ่น เรามีการสื่อสารกันต่อเนื่อง ซึ่งมีความเป็นไปได้ ในการซื้อขายต่อไปในอนาคต”

เตรียมพบกับความยิ่งใหญ่และความหลากหลายของสินค้าแฟชั่นและเครื่องหนังที่มีความท้าทาย
และเต็มเปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์อีกครั้ง ในงาน BIFF&BIL 2016… เผยโฉมรูปแบบใหม่ 9-13 มีนาคม 2559
ณ อาคารแสดงสินค้าชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี